‘White Hot: The Rise & Fall of Abercrombie & Fitch’ ของ Netflix: บทวิจารณ์ภาพยนตร์

ในช่วงปลายของ White Hot: The Rise & Fall of Abercrombie & Fitch สารคดีที่คลั่งไคล้และไม่สม่ำเสมอจาก Netflix นักประวัติศาสตร์ Dr. Treva Lindsey ตั้งข้อสังเกตว่าแบรนด์ไลฟ์สไตล์ “อเมริกันล้วน” ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่ปรารถนา “เป็นตัวอย่างที่ดีมากกว่าที่เป็นอยู่ เป็นพิเศษ” ของสังคมที่มันเจริญรุ่งเรือง

ถ้อยแถลงซึ่งถูกรวมเข้ากับความคิดเห็นอื่นๆ ที่คล้ายกัน เป็นการชี้นำไปยังคำถามที่น่าสนใจซึ่งสารคดีเกี่ยวกับการขึ้นครองตำแหน่ง การทำลาย และการปรับปรุงใหม่ของแบรนด์ควรถาม แต่ไม่เคยทำ: ทำไม — แทนที่จะเป็นอย่างไร — Abercrombie & Fitch มุ่งมั่นที่จะทำภารกิจแยกตัวออกมา?

เอกสารครอบคลุมหัวข้อด้วยความหลงใหล ความคารวะ และความขยะแขยงเล็กน้อย ผู้กำกับและโปรดิวเซอร์ Alison Klayman ซึ่งเพิ่งกำกับ Jagged ของ HBO ได้รวบรวมวิทยากรที่หลากหลายตั้งแต่นักประวัติศาสตร์อย่าง Lindsey และนักข่าวอย่าง Robin Givhan นักวิจารณ์แฟชั่นที่ได้รับรางวัลพูลิตเซอร์ ไปจนถึงอดีตพนักงานและนักเคลื่อนไหว

โปรดิวเซอร์ร่วมกับ Emmet McDermott ซึ่งเคยทำงานเป็นบรรณาธิการที่ The Hollywood Reporter และกับ Hayley Pappas อาสาสมัครนั่งหน้ากล้องและเปิดเผยประสบการณ์และความคิดเห็นเกี่ยวกับแบรนด์ที่สร้างความมั่งคั่งจากการเป็นที่นิยม — หรือบางทีคำว่ารักษา ภาพจำเพาะของอเมริกาผิวขาว

ก่อนที่ Abercrombie & Fitch จะเป็นตัวแทนของคำว่า “เท่” ซึ่งเป็นคำที่ใช้บ่อยตลอดทั้งเรื่อง มันคือร้านขายปลีกของความเป็นชายชั้นยอด มันเป็นทั้งความทะเยอทะยานและการปฏิบัติ ร้านก่อตั้งขึ้นในปี 2435

เป็นสถานที่ที่ผู้ชายอย่างเท็ดดี้ รูสเวลต์และเออร์เนสต์ เฮมิงเวย์ซื้ออุปกรณ์ตกปลา หนังสือ และครีมโกนหนวด รูปภาพของแคตตาล็อกแบบเก่าแสดงถึงแบรนด์ที่มุ่งมั่นที่จะส่งเสริมไลฟ์สไตล์ที่สุภาพและเรียบง่ายพร้อมๆ กัน เมื่อบริษัทประสบกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก

เลสลี่ เว็กซ์เลอร์ เจ้าพ่อค้าปลีกซึ่งมีแบรนด์ต่างๆ เช่น Victoria’s Secret และ Bath & Body Works ดึงบริษัทออกจากปาก เขาซื้อมันในปี 1988 และจ้าง Mike Jeffries เป็น CEO ในปี 1992

การติดตั้งนี้เป็นจุดเริ่มต้นของยุคใหม่สำหรับ Abercrombie & Fitch ซึ่งอยู่ระหว่างความเซ็กซี่ของ Calvin Klein กับ Ralph Lauren ที่อนุรักษ์นิยมมากกว่า มันดูยั่วยวนแต่ติดดิน เซ็กซี่แต่เข้าถึงได้ มันจำกัดคำจำกัดความของคำว่า “เท่” ให้แคบลง และทำให้ผู้บริโภครู้สึกแย่ที่ไม่เหมาะสม กลยุทธ์ทางการตลาดของบริษัท

ร้านค้าที่ได้รับการดูแลอย่างดี นิตยสารรายไตรมาส และแอมบาสเดอร์ของมหาวิทยาลัย — รู้สึกคุ้นเคยในยุคนี้ที่แบรนด์ต่างๆ เป็นไลฟ์สไตล์ที่ทำการตลาดให้คุณโดยผู้มีอิทธิพลระดับไมโครและมหภาค แต่ในขณะนั้นค่อนข้างล้ำสมัย

White Hot ซึ่งเคลื่อนไหวตามลำดับเวลาคร่าวๆ พิจารณาว่ากลยุทธ์การโปรโมตนี้ ซึ่งรวมถึงการจ้างงานบรูซ เวเบอร์ ช่างภาพแฟชั่นชื่อดัง ได้สร้างกระแสฮือฮาไปทั่วแบรนด์ สิ่งเดียวที่ดีกว่าการเป็นเจ้าของ Abercrombie คือการทำงานที่นั่น

ติดตามบทความ / ข่าวสารเพิ่มเติม ได้ที่ : mckerrowsrv.com